Địa điểm du lịch

Những điều hấp dẫn có thể bạn chưa biết về Vườn Quốc gia Cát Bà Hải Phòng

Updated: 27-02-2019 09:38:26 | Địa điểm du lịch | Hits: 440

Thuộc huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Vườn quốc gia Cát Bà đang ngày càng trở nên hấp dẫn và “sốt” hơn bao giờ hết trong thời đại du lịch khám phá đang là một xu hướng phổ biến trên toàn cầu. 

Nếu bạn có tình yêu mãnh liệt với thiên nhiên + thích tự khám phá + chưa đến Hải Phòng bao giờ thì UHMBooking gợi ý bạn hãy “đến ngay đi” để không chỉ thích thú trước nét hùng vĩ của thiên nhiên mà còn tự hào vì đất nước mình tuy nhỏ bé nhưng nơi đâu cũng là rừng vàng, biển bạc.

1. Du lịch sinh thái rừng tại Vườn Quốc Gia Cát Bà

Đến với Vườn quốc gia Cát Bà, bạn có thể chọn hình thức du lịch sinh thái rừng với các hệ sinh thái rừng đa dạng để tìm hiểu, khám phá nét phong phú của tài nguyên động thực vật. Hệ thống rừng nguyên sinh xanh tươi với mưa ẩm nhiệt đới, rừng ngập mặn, rừng ngập nước trên các núi đá vôi hay rừng Kim Giao với nhiều loại gỗ quý….

@claramason_22
Theo thống kê, có hơn 745 loài thực vật được ghi tên trong danh sách ở  Vườn Quốc gia Cát Bà, gồm 118 loài gỗ và 160 cây có giá trị chữa bệnh.

@finifuentes
Đặc biệt nhất có lẽ là loài cây “Kim Giao” – chỉ có duy nhất tại Cát Bà. Thời xưa, gỗ từ cây này được chế tác thành đũa ăn cho vua chúa và quý tộc. Hơn nữa, ánh sáng màu gỗ cũng được sử dụng để kiểm tra đồ dùng, khi chạm vào bất cứ thứ gì có độc, màu trên gỗ sẽ chuyển sang đen.

@ jordydgraaf

2. Du lịch sinh thái biển tại Vườn Quốc gia Cát Bà

Ngoài các hoạt động du lịch sinh thái rừng, bạn cũng có thể trải nghiệm loại hình du lịch sinh thái biển như tham quan cảnh đẹp tại vịnh Vạn Bội, Lan Hạ, Vạn Tà, Trà Báu, Việt Hải… hay chèo thuyền kayak khám phá hệ sinh thái tùng áng, lặn san hô, câu cá, tắm biển... Tại đây, có khoảng 1313 loài với 196 loài cá biển, gần 540 loài động vật đáy, khoảng 200 loài thực vật phù du, 75 loài rong biển và 193 loài san hô. Đây chính là tài sản vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho Vườn Quốc gia Cát Bà.
Lựa chọn loại hình du lịch sinh thái biển, bạn đừng quên ghé thăm Hồ Ếch, với một rừng nước và cảnh quan tuyệt vời như tranh.


@ jenniandtheworld

@ frankiewinsor
Vườn Quốc gia Cát Bà Hải Phòng hiện đang có những chính sách đẩy mạnh đầu tư phát triển các loại hình du lịch này thêm phong phú, đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm các tour du lịch biển tại đây với giá rất phải chăng có thời gian từ 2h – 6h.
➤ Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn từ A-Z

3. Du lịch khám phá nghiên cứu hệ sinh vật tại Vườn Quốc gia Cát Bà

Tại Vườn Quốc gia Cát Bà có đến hơn 53 loài thú và 160 loài chim quý hiếm. Bò sát có đến 66 loài và côn trùng có tổng cộng 274 loài khác nhau. Đặc biệt tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng Vooc vàng đầu/ voọc Cát Bà – một loại động vật họ Khỉ quý hiếm và chỉ sinh sống tại đảo Cát Bà.
 
Đến với Vườn Quốc gia Cát Bà Hải Phòng là như đến với một “thiên đường giữa trần gian” với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và hệ sinh thái phong phú. Nếu bạn đã lên quyết định đến tham quan tại Vườn Quốc gia Cát Bà Hải Phòng thì hãy đi vào giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 10. Bởi đây là thời điểm đẹp nhất ở Cát Bà. Chúc các bạn có một chuyến du lịch sinh thái thật thú vị và an toàn!